ข่าว ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

บุรีรัมย์ คัดกรองเข้มเครื่องบินเช่าเหมาลำ จากตปท. ป้องกันไวรัสโคโรนา

สนามบินบุรีรัมย์ ร่วมกับ ตม. สาธารณสุข และปศุสัตว์ ตรวจคัดกรองเข้ม ทั้งนักบิน แอร์โฮสเตส และผู้โดยสาร เครื่องบินเช่าเหมาลำจากต่างประเทศ ป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนาระบาด เบื้องต้นยังไม่พบผู้ต้องสงสัยหรือเข้าข่ายติดเชื้อ

โคโรนาไวรัส – จากกรณีที่เกิดการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธ์ุใหม่2019 ในเมืองอู่ฮั่น สาธารณรัฐประชาชนจีน ทำให้มีคนติดเชื้อล้มป่วยและเสียชีวิตจำนวนมาก โดยในประเทศไทยพบผู้ติดเชื้อไวรัสตัวกล่าวจำนวน 8 ราย ซึ่งถือเป็นอันดับ 2 ของประเทศที่พบผู้ติดเชื้อรองจากจีน

ล่าสุด วันนี้ (28 ม.ค.) บรรยากาศที่ท่าอากาศยานบุรีรัมย์ อ.ตึก จ.บุรีรัมย์ ทางท่าอากาศยาน ร่วมกับเจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง เจ้าหน้าที่จากสาธารณสุขอำเภอสตึก และปศุสัตว์อำเภอสตึก ตรวจคัดกรอง และใช้เครื่องตรวจวัดอุณหภูมิในร่างกาย ทั้งนักบิน แอร์โฮสเตส และผู้โดยสารเครื่องบินเช่าเหมาลำที่บินตรงมาจากต่างประเทศอย่างละเอียด เพื่อเฝ้าระวังป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา หากพบผู้ใดมีอุณหภูมิในร่างกายเกิน 38 องศาเซลเซียส หรือเข้าข่ายต้องสงสัย จะต้องทำการกักตัวไว้เฝ้าดูอาการตามขั้นตอนการควบคุมโรคระบาด

ที่ผ่านมา มีเครื่องเช่าเหมาลำที่บินตรงมาจากประเทศญี่ปุ่น 1 ลำ มีนักบิน แอร์โฮสเตส และผู้โดยสารรวมจำนวน 10 คน แต่จากการตรวจคัดกรองและใช้เครื่องวัดอุณหภูมิในร่างกายอย่างละเอียดแล้ว ยังไม่พบใครมีอาการป่วยหรือเข้าข่ายต้องสงสัยแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ก็จะต้องมีการตรวจคุมเข้มอย่างต่อเนื่อง ทุกเที่ยวบินที่บินตรงจากต่างประเทศ เพื่อป้องกันการระบาดของโรค