ทนาย “น้องแอ๋ม” มั่นใจ! ศาลพิพากษาโทษประหาร 3 สาว "ฆ่าหั่นศพ"

10 พ.ค. 2561 เวลา 4:03 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

วันนี้( 10 พ.ค.) นายนพดล สีดาทัน ทนายความ ฝั่งโจทย์ คือครอบครัวของ น.ส.วาริสรา กลิ่นจุ้ย หรือน้องแอ๋ม โดยที่ผ่านมาศาลได้นัดสืบพยานปากสุดท้าย เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2560 และนัดอ่านคำพิพากษา 29 มิถุนายนนี้ เนื่องจากหลักฐานเยอะ แต่เมื่อได้รับแจ้งจากศาลจังหวัดขอนแก่น ว่าจะเลื่อนอ่านคำพิพากษา น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือ เปรี้ยว น.ส.กวิตา ราชดา หรือ เอิร์น และ น.ส.อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือ แจ้ เร็วขึ้นครอบครัวน้องแอ๋มรู้สึกดีใจมาก เพราะชี้ให้เห็นว่าเหตุผลการวินิจฉัยรอบครอบและมีความเห็นสอดคล้องกับองค์คณะที่เกี่ยวข้อง เลยสามารถอ่านคำพิพากษาได้เร็วกว่ากำหนด

 

นอกจากนี้นายนพดล มั่นใจการอ่านคำพิพากษาของศาลในวันนี้ความผิดจะตรงตามที่ตรวจฟ้องทุกข้อกล่าวหา ซึ่งนายนพดลได้ยื่นฟ้องมาตรา 289 คือโทษประหารชีวิต ยกเว้นวศิน ที่ให้การเป็นประโยชน์เป็นอย่างมาก แต่หากวันนี้การอ่านคำพิพากษาของศาลไม่ตัดสินประหาร เปรี้ยว เอิร์น และแจ้ ก็จะยื่นอุทรณ์ต่อไป

ส่วนคดีแพ่งนายนพดล ระบุว่าได้เรียกค่าเสียหาย 10 ล้าน 3 แสนบาท ที่ครอบครัวน้องแอ๋มจะได้รับ โดยแบ่งเป็นค่าเลี้ยงดูให้นางสายรุ้ง กลิ่นจุ้ย แม่น้องแอ๋ม 10 ล้านบาท ค่าทำศพและทำบุญให้น้องแอ๋มที่ผ่านมาอีก 3 แสนบาท