วอนโซเชียลฯ หยุดดราม่าเด็ก19 ปี เลี้ยงน้องพิการ ปลัด จ.กาฬสินธุ์ ยัน ไม่เคยทอดทิ้ง

11 ก.ค. 2019 เวลา 9:24 น.

ปลัดจังหวัดกาฬสินธุ์ วอนสังคมเลิกดรามา น้องเอฟ เลี้ยงน้อง 3 ขวบพิการตามลำพัง ยืนยันทางจังหวัดดูแลมาหลายเดือนแล้ว ขณะธารน้ำใจหลั่งไหลช่วยเหลือไม่ขาดสาย

นายชาญชัย ศรศรีวิชัย ปลัด จ.กาฬสินธุ์ นำหน่วยงานเกี่ยวข้องลงพื้นที่บ้านดงสมบูรณ์ หมู่ 2 ต.ดงสมบูรณ์ อ.ท่าคันโท ตามคำสั่งของนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ เพื่อเยี่ยมให้กำลังใจนายธีรวัฒน์ ปัตเตย์ หรือ น้องเอฟ อายุ 19 ปี ชีวิตรันทด พ่อแม่และตาเสียชีวิต ต้องดูแลยาย และน้องวัย 3 ขวบ ที่พิการช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

 

หลังจากก่อนหน้านี้ โครงการ Kalasin happiness Model : คนกาฬสินธุ์ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ได้ให้การช่วยเหลือมาตั้งแต่เดือนเมษายน ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้ใจบุญบริจาคเงินและสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ ช่วยเหลือครอบครัวน้องเอฟ มาอย่างต่อเนื่อง

โดยพบว่า น้องเอฟ ยังอยู่กับ นางบัวพันธ์ วงษ์ชัยยา ยายวัย 58 ปี และทำหน้าที่เลี้ยงดูแลน้องพิการวัย 3 ขวบ เหมือนเดิม แต่ปัจจุบันมีความเป็นอยู่ดีขึ้น มีการสร้างห้องนอนและห้องน้ำใหม่ให้ โดยภายในห้องมีสิ่งบริจาค ทั้งผ้าอ้อมเด็ก นม เครื่องอุปโภคบริโภคจำนวนมาก

นอกจากนี้ ยังมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ฝ่ายปกครองอำเภอท่าคันโท ตำรวจ ทหาร และผู้นำชุมชนติดตามดูแลความเป็นอยู่อย่างใกล้ชิด ล่าสุด มีผู้ใจบุญบริจาคเงินเข้าบัญชีธนาคารมากกว่า 2ล้าน 8 แสนบาทแล้ว

พร้อมกันนี้ ปลัด จ.กาฬสินธุ์ ยังวอนสังคมโซเชียล เลิกแชร์ภาพครอบครัวน้องเอฟได้แล้ว หากสงสารเด็กพิการวัยเพียง 3 ขวบ โดยยืนยันทางจังหวัดไม่เคยทอดทิ้งน้องเอฟและครอบครัว

ขณะ น้องเอฟ ขอบคุณ ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ รวมทั้งหน่วยงานเกี่ยวข้องและผู้ใจบุญทุกคนที่บริจาคเงินและสิ่งของช่วยเหลือครอบครัวในครั้งนี้ โดยขอปิดบัญชีการรับบริจาคเงิน เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ใจบุญได้ช่วยเหลือผู้ยากไร้รายอื่น พร้อมยืนยันจะนำเงินและสิ่งของบริจาคไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อไป