"ซุปเปอร์ไต้ฝุ่นฮากิบิส" พร้อมถล่มญี่ปุ่น เสาร์นี้!!!

10 ต.ค. 2562 เวลา 7:19 น.

จับตา!! ซุปเปอร์ไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" ความแรงระดับเฮอริเคนระดับ 5 จ่อถล่มญี่ปุ่นเสาร์นี้ ด้านสายการบิน-รถไฟ เตรียมงดให้บริการ

ญี่ปุ่นเตรียมรับพายุไต้ฝุ่นฮากิบิสที่จะขึ้นฝั่งด้านตะวันออกของประเทศวันเสาร์นี้ คาดว่าจะเกิดพายุลมแรงและฝนตกหนักในบริเวณกว้าง โดยจะเริ่มได้รับผลกระทบทางชายฝั่งตะวันออกวันศุกร์นี้ พร้อมคลื่นพายุซัดฝั่งจนถึงวันอาทิตย์

ไต้ฝุ่นฮากิบิสมีกำลังแรงลม 82 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงสุด 113 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ความแรงเท่ากับเฮอริเคนระดับ 5

ด้านสายการบินออลนิปปอนแอร์เวย์ ประกาศว่ามีความเป็นไปได้ที่จะยกเลิกเที่ยวบินวันเสาร์นี้ รวมถึงเที่ยวบินที่ต้องเปลี่ยนเครื่องที่ญี่ปุ่นอาจได้รับผลกระทบด้วย ขณะที่สายการบินเจแปนแอร์ไลน์ ประกาศแจ้งผู้โดยสารว่าจะยกเว้นค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนแปลงและการยกเลิกบัตรโดยสารเที่ยวบินที่ได้รับผลกระทบจากพายุไต้ฝุ่นและภัยธรรมชาติ ด้านบริษัทให้บริการรถไฟของญี่ปุ่นระบุว่ามีความเป็นไปได้ที่จะระงับการให้บริการช่วงวันเสาร์และวันอาทิตย์นี้ และทางการญี่ปุ่นขอให้ประชาชนคอยติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด และให้ทบทวนแผนสุดสัปดาห์ใหม่

อย่างไรก็ตาม เมื่อเดือนที่ผ่านมา ญี่ปุ่นเพิ่งผจญกับพายุฟ้าใสที่ทำให้ต้องยกเลิกเที่ยวบินราว 100 เที่ยวบิน และรถไฟที่เชื่อมต่อเมืองโตเกียวและโยโกฮาม่าไปยังสนามบินฮาเนดะต้องหยุดให้บริการชั่วคราว ผู้โดยสารกว่า 13,000 คนติดค้างอยู่ที่สนามบินนานาชาตินาริตะ บางคนติดค้างข้ามคืน

Cr : NASA

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-เตรียมรับมือ ! กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศพายุดีเปรสชั่นถล่มเวียดนามแล้ว ไทยหนีไม่พ้น

-“รัฐบาล” สั่งพร้อมรับสถานการณ์น้ำ และยังสั่งการให้กรมอุตุนิยมวิทยา เกาะติดพายุต่างๆ

-ไต้ฝุ่น “มิทาค” หอบพายุฝนกระหน่ำญี่ปุ่น – ไต้หวัน

-“นุ้ย สุจิรา” วอนท่านคะท่าน เร่งแก้ปัญหา ฝุ่น PM2.5 อย่างยั่งยืน หลังกลับมาพุ่งสูง

-อาหารช่วยลดผลกระทบจากฝุ่นพิษ