Spring News

Winamp โปรแกรมเล่นเพลง ระดับตำนาน จะกลับมาอีกครั้ง แบบสตรีมมิ่งออนไลน์

08 ม.ค. 2565 เวลา 7:05 น. 836

Winamp โปรแกรมเล่นไฟล์เพลงระดับตำนาน ได้มีการอัปโหลดโลโก้ใหม่ในช่วงปลายปี 2021 ซึ่งนั่นแสดงถึงการขยับตัวอีกครั้ง และคราวนี้น่าจะเป็นการอัพเดทใหม่ๆ หลังจากหายไปนานตั้งแต่ปี 2017 ซึ่งตลอดช่วงยุคที่รุ่งเรือง Winamp มีผู้ใช้งานกว่า 80 ล้านคนทั่วโลก

Winamp โปรแกรมเล่นไฟล์เพลงระดับตำนาน  และบุกเบิก Streaming สตรีมมิงวิทยุสดออนไลน์ ได้มีการอัปโหลดโลโก้ใหม่ในช่วงปลายปี 2021 ซึ่งนั่นแสดงถึงการขยับตัวอีกครั้ง และคราวนี้น่าจะเป็นการอัพเดทใหม่ๆ ประหนึ่งฟื้นคืนชีพอีกครั้ง หลังจากหายไปนานตั้งแต่ปี 2017 หรือเมื่อ 5 ปีที่แล้ว  ซึ่งตลอดช่วงยุคที่รุ่งเรือง Winamp  มีผู้ใช้งานกว่า 80 ล้านคนทั่วโลก
.
สำหรับ การกลับมาครั้งนี้ของ Winamp น่าจะเรียกความทรงจำดีๆ เรียกรอยยิ้ม และเรียกความทรงจำเก่าๆจากผู้ใช้คอมพิวเตอร์ ในยุคอินเตอร์เน็ต 1990s ได้บ้าง เพราะอย่างน้อยๆ ผู้ที่เติบโตมาจากยุคนั้น ย่อมเคยผ่านประสบการณ์การใช้โปรแกรมฟังเพลง  Winamp กันมาบ้าง , ย่อมต้องเคย งมหา Skin สวยๆ ลวดลายถูกใจ ก่อนการฟังเพลง

Winamp โปรแกรมเล่นเพลง ระดับตำนาน จะกลับมาอีกครั้ง แบบสตรีมมิ่งออนไลน์ Credit https://www.winamp.com/

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สำหรับ โปรแกรม Winamp ถือกำเนิดบนโลก และถูกปล่อยออกมาให้ผู้คนทั่วโลกใช้กันในปี 1997 และใช้งานกันอย่างแพร่หลายในช่วงรอยต่อระหว่างยุค 1990s-2000s 
.
ชื่อของ  Winamp เป็นการผสมผสานกันระหว่าง Win ที่มาจาก Windows ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ที่โปรแกรม winamp  รองรับ  รวมกับคำว่า AMP ที่มาจากคำว่า Advanced Multimedia Products ซึ่งเป็นเจ้าของเทคโนโลยี การอ่านไฟล์ MP3 
.
สำหรับการกลับมาของ Winamp อีกครั้ง น่าจะถือเป็นการ Remaster แอปฟังเพลงครั้งใหญ่  โดยหน้าเว็บ Winamp.com จะเห็นโลโก้แบบใหม่ที่แตกต่างไปจากเดิม โดยโลโก้ Winamp เก่าเป็นรูปสายฟ้า ส่วนโลโก้ใหม่จะปรับให้ดูทันสมัยและเรียบง่ายขึ้นเป็นแค่ขีด 2 เส้น แต่ใครที่เคยเห็นโลโก้เก่าๆ ย่อมรีเลทกับ โลโก้ อันใหม่ได้ไม่ยาก 

เปรียบเทียบโลโก้ Winamp เก่า และ ใหม่

"เรากำลังสร้าง Winamp ในรูปแบบ Next-Gen ที่ไม่ใช่แค่การอัปเดตเท่านั้น แต่จะเป็น Winamp โฉมใหม่ ที่จะช่วยให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับเสียงดนตรีได้ทุกที่ ได้ใกล้ชิดกับเหล่าศิลปินที่ชื่นชอบ ซึ่ง Winamp จะเป็นเสมือนบ้านสำหรับพอดแคสต์ เพลง และสถานีวิทยุต่างๆ" 
.
แม้ว่าตอนนี้จะยังไม่มีข้อมูลลึกไปกว่านี้ ว่า Winamp โฉมใหม่จะเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมอย่างไรบ้าง  แต่จากข้อความบนหน้าเว็บไซต์ ก็พอจะรู้ได้ว่ามันน่าจะออกมาเป็นแอปพลิเคชั่น สำหรับการสตรีมเพลงออนไลน์ ประเภทเดียวกับ Spotify ของสวีเดน หรือ Apple Music  แต่อาจจะมีฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่แตกต่างจากคู่แข่งออกไปบ้าง โดย ตอนนี้ทาง Winamp ได้เปิดให้ผู้ที่สนใจ ไม่ว่าจะคนฟัง ศิลปินเดี่ยว ศิลปินกลุ่ม และค่ายเพลง สามารถไปสมัครเป็น Beta Tester กันได้ในที่หน้าเว็บไซต์ Winamp.com  และ ตอนนี้ มีผู้ร่วมเป็น Tester เกิน 1 แสนคนไปแล้ว 
Winamp โปรแกรมเล่นเพลง ระดับตำนาน จะกลับมาอีกครั้ง แบบสตรีมมิ่งออนไลน์ Winamp โปรแกรมเล่นเพลง ระดับตำนาน จะกลับมาอีกครั้ง แบบสตรีมมิ่งออนไลน์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ