svasdssvasds

คุณชายอดัม เปิดรายได้ดาราไทย ทำไมบางคนรวยกว่ามหาเศรษฐี

คุณชายอดัม เปิดรายได้ดาราไทย ทำไมบางคนรวยกว่ามหาเศรษฐี

"คุณชายอดัม" หรือ "ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล" เปิดรายได้ดารานักแสดงไทย กับสาเหตุที่บางคนรวยกว่ามหาเศรษฐี พร้อมเผยถ้าเป็นดาราอย่างเดียว รายได้ไม่มีทางถอย Supercar 2-3 คัน ภายใน 1 ปี

ปัจจุบันเรื่องเรตราคาค่าตัว "ดารานักแสดงไทย" ถือเป็นเรื่องที่หลายคนให้ความสนใจ เนื่องจากภาพลักษณ์ของดาราดูสวยหรู บางคนมีบ้านหลังโต มีรถสปอร์ตหลายคัน แถมยังไปเที่ยวต่างประเทศบ่อยครั้งอีก เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่เงินทองไหลมาเทมาไม่ขาดสาย จนหลายคนใฝ่ฝันอยากจะเข้าสู่วงการบันเทิง

แต่อย่างไรก็ตามโลกโซเชียลได้แห่แชร์ข้อความของ "หม่อมราชวงศ์เฉลิมชาตรี ยุคล" หรือ "คุณชายอดัม" ผู้กำกับมากฝีมือที่ทำงานเบื้องหลังในวงการบันเทิงมานาน ได้โพสต์ข้อความเปิดรายได้ของดารานักแสดงในเมืองไทย ที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน กับลำพังการเป็นดารารับเงินแค่งานแสดงละครและภาพยนตร์อย่างเดียวนั้น ไม่มีทางถอยรถซุปเปอร์คาร์ 2-3 คัน ภายใน 1 ปีได้ ยกเว้นแต่จะดาว์นและผ่อนเอา

คุณชายอดัม เปิดรายได้ดาราไทย ทำไมบางคนรวยกว่ามหาเศรษฐี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

ยุ้ย ญาติเยอะ สรุปสาเหตุที่ หยอง ลูกหยี โดนศาลสั่งจำคุก 6 เดือน-ฟ้อง 5 แสน

มดดำ คชาภา เฉลยสถานะ อิงฟ้า-ติ๊นา หลังมีข่าวพากันไปเที่ยวสิงคโปร์

ศรีริต้า เจนเซ่น เคลียร์ดราม่าอยากให้ลูกติดดิน หลังโดนโซเชียลแซะหนัก

โดยคุณชายอดัม ได้เผยข้อความว่า "ถ้าดาราเป็นดาราเลยเพียงอย่างเดียว รายได้จะไม่มีทางถอย Supercar 2-3 คันใน 1 ปีได้เลย ยกเว้นแต่จะดาว์นและผ่อนเอา ซึ่งก็หนักหนาอยู่ดีครับ ถ้านักแสดง 1 คนสร้างบ้าน 4-5 หลัง รถสปอร์ต 4-5 คัน เที่ยวต่างประเทศไตรมาสละ 2-3 ครั้ง มันเป็นไปไม่ได้ที่จะรับงานแสดงหนัง+ละครแล้วจะมีเงินจ่ายขนาดนี้ครับ"

"สมมุติว่าเล่นภาพยนตร์ หนังไทยเรื่องนึงงบอยู่ที่ 10-30 ล้านบาท ถ้านักแสดงหนึ่งคนรับ 5 เรื่อง ก็คือใช้เวลาเล่นหนัง 75 วัน แล้วโดยประมาณถ้าคิด 5 ล้านบาทต่อเรื่อง (ซึ่งคงเป็นไปได้ยากมากที่จะมีนักแสดงที่ได้เงินขนาดนี้ต่อภาพยนตร์ 1 เรื่องแน่ๆ) ก็ 25 ล้านบาท ก็อาจจะได้ Super Car หนึ่งคัน"

"ถ้าเล่นละคร ตอนนึงราคาสูงสุดก็เอาไปเลย 2 แสนบาทต่อตอน (นักแสดงเบอร์ใหญ่สุดๆของเมืองไทยแบบ Top 5 ของประเทศละครับ) ดังนั้นก็จะได้เรื่องนึงประมาณ 3 ล้านบาท แบบเยอะเหลือเชื่อแล้วนะครับ ถ้าละครอีก 5 เรื่องก็คือระยะเวลาถ่ายทำประมาณ 40 วันต่อเรื่อง (ซัก 16 ตอนต่อเรื่องนะครับ กะๆเอา) ก็จะใช้อีก 200 วัน ก็รวมๆ 15 ล้านบาท รวมสองอันก็ 275 วันแล้ว ได้ 40 ล้านบาท ได้ Aventador คันนึงละครับ"

คุณชายอดัม เปิดรายได้ดาราไทย ทำไมบางคนรวยกว่ามหาเศรษฐี

"แปลว่าถ้าจะเอาบ้านอีกซักหลังที่ 10-20 ล้าน ก็ต้องทำงานเหนื่อยหน่อยนะครับ แล้วถ้าไปเมืองนอก 5 วัน 3 ครั้งทุกไตรมาส ก็จะเป็น 45 วันที่ไปเที่ยวต่างประเทศต่อปี ไม่นับรวมปาร์ตี้ EDM ดังๆ 5-10 ครั้งต่อปีก็ 55 วัน ตอนนี้ก็ 330 วันละครับ เหลืออีก 35 วัน"

"ตรงนี้ก็อยู่ที่ว่าถ้าอยากได้เงินไว้ใช้จ่ายอื่นๆด้วย ก็ต้องทำอย่างอื่นควบคู่ไปครับ เช่นออกอีเว้นต์ ซึ่งจะได้ประมาณ 3 แสนต่อวัน (ซักวันละ 3 งาน งานละ 1 แสน รอบละ 3 ชั่วโมง ก็จะใช้เวลา 9 ชั่วโมงต่อวันไม่รวมเดินทาง ซึ่งเดินทาง 1 ชั่วโมง ก็ 12 ชั่วโมงต่อวันละ) ก็จะได้อีก 9 ล้านบาท สำหรับ 30 วัน ส่วน 5 วันที่เหลือไว้ไปงานวันเกิดเพื่อน ไปไหว้คุณพ่อคุณแม่และดูแลครอบครัว"

"แปลว่านักแสดงที่ขยันเกินนักแสดงที่งานชุกที่สุดในประเทศไทย 3 คนรวมกัน ก็จะสามารถยืนได้ด้วยตัวเอง แบบมีบ้านมีรถดีๆและทำอะไรก็ได้ตามใจฉัน แต่ถ้างานไม่ได้เยอะขนาดนั้น ไม่ได้ดังขนาดนั้น ค่าตัวไม่ได้แรงขนาดนั้น แล้วอยู่ในวงการแบบร่ำรวยกว่ามหาเศรษฐีได้ แปลว่าต้องมีอาชีพเสริมที่ร่ำรวยมากๆอยู่แล้วแน่นอนครับ"

"หลายๆคนอายุ 20 กว่าๆ ร่ำรวยขนาดนี้ ก็แปลว่าเริ่มต้นทำธุรกิจที่จับตลาดได้ดีสุดๆตั้งแต่เริ่มต้นเลย ก็เลยทำให้จับทางได้แล้วก็อู้ฟู่จนใช้เงินถอยรถ Super Car ได้มากมาย (ทำให้ Grey Market ขายกันเพิ่มขึ้นมากในแต่ละปีครับ/ข้อแก้เอาสถิติออกเพราะข้อมูลต้นทางไม่ถูกต้องนะครับ) ถือว่านักแสดง/นักร้อง/อินฟลู ไทยจำนวนมาก มีความสามารถสูงมากแบบที่ไม่มีมาก่อนในเอเชียครับ ต้องยอมรับในความสามารถน้องๆสมัยนี้จริงๆครับ"

คุณชายอดัม เปิดรายได้ดาราไทย ทำไมบางคนรวยกว่ามหาเศรษฐี

related