นายกฯ แพทองธาร เผย 2 ข้อสรุป ผลการหารือกับรัฐบาลกัมพูชา ปรับกำลังทหารจุดที่กระทบกระทั่ง ลดบรรยากาศการเผชิญหน้า เตรียมหารือในกลไกประชุม JBC วันที่ 14 มิ.ย.นี้
นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่าน Facebook ส่วนตัว และแพลตฟอร์ม X แสดงความห่วงใยสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา พร้อมย้ำถึงความพยายามของรัฐบาลในการคลี่คลายสถานการณ์ความตึงเครียดที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า
ความพยายามคลี่คลายสถานการณ์ความขัดแย้งตามแนวชายแดน โดยการปฏิบัติงานของทั้งระดับนโยบาย โดยรัฐบาล ฝ่ายความมั่นคง กองทัพ กระทรวงการต่างประเทศ และทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มีพัฒนาการในทางที่ดีขึ้นเป็นลำดับ
ดิฉันได้หารือกับรัฐบาลกัมพูชา มีข้อสรุปที่ส่งผลดีต่อสถานการณ์ โดยทั้ง 2 ฝ่ายตกลงจะร่วมกันปรับกำลังทหาร ณ จุดที่มีการกระทบกระทั่ง เพื่อลดบรรยากาศการเผชิญหน้า และจะพัฒนาความร่วมมือโดยใช้กลไก JBC ในวันที่ 14 มิถุนายนนี้ และจะมีการพูดคุยกันในทุกระดับ เพื่อนำพาความสัมพันธ์ของทั้ง 2 ประเทศเข้าสู่ภาวะปกติโดยเร็ว
ขอให้พี่น้องประชาชนติดตามสถานการณ์และข้อเท็จจริงจากรัฐบาล พร้อมทั้งเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานจนประสบผลสำเร็จต่อไป
สุดท้ายนี้ ขอให้พี่น้องประชาชนได้โปรดคลายความกังวลและมีความมั่นใจในการแก้ไขปัญหาของรัฐบาลว่า จะไม่มีเหตุกระทบกระทั่งที่รุนแรงเกิดขึ้นแน่นอน
ที่มา : เฟซบุ๊ก Ing Shinawatra
ข่าวที่เกี่ยวข้อง