แจ้งความได้มั้ย! เชียงใหม่ฝุ่นพิษวิกฤต ดอยสุเทพหายวับทั้งลูก

13 ก.พ. 2019 เวลา 7:58 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

จากสถานการณ์หมอกควันที่จังหวัดเชียงใหม่วิกฤตต่อเนื่องเป็นวันที่สอง เช้าวันนี้ ( 08.00 น.) หมอกควันหนาทึบยังคงปกคลุมทั่วเมือง ค่าฝุ่นละอองขนาดเล็กว่า 2.5 ไมครอน หรือ ค่าพีเอ็ม 2.5 ที่สถานีตรวจวัดคุณภาพอากาศที่ศูนย์ราชการจังหวัด วัดค่าได้ที่ 93 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร อยู่ในโซนสีแดง มีผลกระทบต่อสุขภาพประชาชน

ส่วนที่จุดตรวจวัดที่ตำบลสุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ วัดได้ 91 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร และ สถานีตรวจวัดคุณภาพอากาศโรงเรียนยุพราชวิทยาลัย ต.ศรีภูมิ อ.เมืองเชียงใหม่ วัดได้ที่ 89 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร

ล่าสุดโลกโซเชียลแห่แชร์ภาพจากเพจ เชื่อแมวเหอะ(รู้ไหมว่าตัวเองโดนหลอก) ซึ่งเป็นภาพถนนที่ปกติแล้วจะมองเห็น ดอยสุเทพ แต่ตอนนี้สถานการณ์ฝุ่นควันวิกฤต จนดอยสุเทพที่เคยเห็นกันจนชินตาหายไป พร้อมเขียนในภาพว่า “ดอยสุเทพ หาย แจ้งความได้ไหมครับ” โดยระบุในแคปชั่นว่า

“เส้นสีแดงๆคือดอยสุเทพที่เชียงใหม่ หมอกควันบังจนดอยหายเลย แจ้งตำรวจได้ไหมครับ ดอยหายไปไหน คนเชียงใหม่ใส่หน้ากากกันด้วยนะครับ อากาศแย่มาก ภาครัฐประชาสัมพันธ์หน่อยก็ดีนะ ยังเห็นฝรั่งออกมาวิ่งตอนเช้า คนจีนปั่นจัดรยานชมเมืองอยู่เลย สูดอากาศเต็มปอดอะครับ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง >> เมืองเชียงใหม่ค่าฝุ่นละอองยังพุ่ง ผู้ว่าฯสั่ง 25อำเภอเร่งฉีดละอองน้ำ