ศปก.ศบค. รับ ม็อบ 24 มิ.ย. ห่วงโควิดระบาด กำลังพิจารณามาตรการที่เข้มข้นขึ้น

23 มิ.ย. 2564 เวลา 7:07 น.

พลเอกณัฐพล นาคพาณิชย์ ชี้ ห่วงสถานการณ์โคระบาดหนัก หลังมีการนัดเคลื่อนไหวม็อบ 24 มิ.ย.นี้ แย้มกำลังพิจารณามาตรการที่เข้มข้นขึ้นพร้อมเผย นายกฯประสาน กระทรวงสาธารณสุข พิจารณาใช้โรงพยาบาลสนาม เหตุเตียงกทม.ไม่พอ

23 มิ.ย.64 พลเอก ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ หรือ สมช.ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด - 19 หรือ ผอ.ศปก.ศบค. กล่าวถึง สถานการณ์เตียงภายในประเทศที่อาจไม่เพียงพอต่อการแพร่ระบาด ว่า วันนี้นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้กระทรวงสาธารณสุขแก้ปัญหาดังกล่าวแล้ว ซึ่งขณะนี้เองกระทรวงสาธารณสุขกำลังพิจารณาอยู่ ส่วนจะใช้โรงพยาบาลสนามของทหารหรือไม่ ขอรอฟังกระทรวงสาธารณสุขเป็นผู้พิจารณา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ส่วนกรณีการนัดชุมนุมใหญ่ของ 5 กลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมือง ในวันที่ 24 มิถุนายน 2554 ที่ขณะนี้มีสถานการณ์การแพร่ระบาดอย่างหนักในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ทางศบค.มีความกังวลหรือไม่นั้น พลเอกณัฐพลระบุว่า ตนขอพูดในมิติการป้องกันโรค แต่ไม่ใช่การเมือง ตนรับว่าเป็นห่วง เพราะการรวมตัวกันเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อ ส่วนจะมีการแนะนำกลุ่มผู้ชุมนุมอย่างไรนั้น ต้นบอกว่าปัจจุบันคนไทยทุกคนทราบดี พร้อมย้ำว่าการรวมตัวกลุ่มคนมากจะทำให้เกิดการติดเชื้อ คงไม่ต้องเตือนหรือห่วงอะไร

ส่วนที่ศบค.นั้นมีหน้าที่ในการจำกัดวงการแพร่เชื้อจะทำอะไรได้มากกว่าการแจ้งเตือนหรือไม่นั้น พลเอกณัฐพล ระบุว่า ปัจจุบันกำลังพิจารณามาตรการที่เข้มข้นขึ้น แต่ก็กังวลถึงความเดือดร้อนของประชาชน วันนี้จะหารือกันว่าจะทำอย่างไรที่ต้องเข้มข้นมากขึ้นกว่าเดิม ปัจจุบันยังมีเพราะปัจจุบันยังมีประชาชนบางส่วนยังไม่ตระหนักละเว้นมาตรการในการป้องกันโรค แต่ขณะนี้ยังไม่ถึงขั้นการจำกัดเวลาออกนอกเคหสถาน แม้จะมีการประกาศชุมนุม และนายกรัฐมนตรีได้ประสานงานกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ สตช.เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด