svasdssvasds

ตร.ทองหล่อ บุกจับปาร์ตี้วันเกิดมั่วยา ฝ่าเคอร์ฟิว 21 คน

ตร.ทองหล่อ บุกจับปาร์ตี้วันเกิดมั่วยา ฝ่าเคอร์ฟิว 21 คน

ตำรวจสน.ทองหล่อบุกจับ ปาร์ตี้วันเกิดมั่วยาฝ่าเคอร์ฟิว เปิดห้องพักโรงแรมย่านสุขุมวิท 31 สังสรรค์-ส่งเสียงดัง พลเมืองดีแจ้งเบาะแสเข้าจับกุม คุมตัวตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด พบยาบ้า-เคตามีนรวม 14 คน ขณะที่ผู้รับเปิดห้องพักซุกยาเคอีก 4 ถุง

ตำรวจบุกจับรวมกลุ่มมั่วสุมจัดปาร์ตี้ ฝ่าฝืนเคอร์ฟิวรายนี้เกิดขึ้น กลางดึกที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สน.ทองหล่อ ว่ามีการมั่วสุมกินเลี้ยงร่วมกันหลายคนและเปิดเพลงส่งเสียงดัง ที่ห้องเลขที่ 2001 โรงแรม S31 ซอยสุขุมวิท 31 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงห้องพักดังกล่าว พบว่าได้มีเสียงเพลง และเสียงพูดคุยกันตามที่พลเมืองดีแจ้งมาจริง จึงเข้าไปด้านในห้องได้พบกับกลุ่มบุคคลนั่งดื่มสุรา และเปิดเพลงส่งเสียงดังอยู่ จำนวน 21 คน จึงได้แจ้งให้ปิดเครื่องเสียง และขออนุญาตทำการตรวจค้น โดยมีนายปฏิมา คำสุข รับว่าเป็นผู้เปิดห้องพักดังกล่าว ผลการตรวจค้นพบสุรา เค้กวันเกิด ลูกโป่งสำหรับการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ วางอยู่บนโต๊ะภายในห้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อหาแก่ผู้ต้องหาทั้ง 21 คน ว่ามีความผิดฐาน“ร่วมกันชุมนุม ทำกิจกรรม หรือ มั่วสุมกัน ณ ที่ใดใด ในสถานที่แออัดหรือ กระทำการดังกล่าว อันเป็นการ ยุยง ให้เกิด ความไม่สงบเรียบร้อย หรือในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค, ร่วมกันฝ่าฝืนข้อกำหนดห้ามออกนอกเคหสถานตามเวลาที่กำหนด อันเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และ กระทำการหรือดำเนินการใดใดซึ่งอาจก่อสภาวะที่ไม่ถูกสุขลักษณะซึ่งอาจเป็นเหตุให้โรคติดต่ออันตรายหรือโรคแพร่ระบาดออกไป ฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่ง ของ เจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ ตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558” 

จากนั้นได้ควบคุมตัวบุคคลดังกล่าวมาที่ สน.ทองหล่อ เพื่อตรวจปัสสาวะเบื้องต้น  พบสารเสพติด เมทแอมเฟตามีน จำนวน 8 รายและพบสารเสพติด เคตามีน จำนวน 6 คน จึงได้แจ้งข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษในส่วนของผู้ที่ถูกตรวจพบเพิ่มเติม 

ตร.ทองหล่อ บุกจับปาร์ตี้วันเกิดมั่วยา ฝ่าเคอร์ฟิว 21 คน

นอกจากนี้เมื่อตรวจค้นตัวนายปฏิมา ผู้รับเป็นคนเปิดห้องพัก  พบยาเคตามีนไว้ในครอบครองจำนวน 4 ถุง จึงได้แจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 2 (เคตามีน) ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตเพิ่มเติม ก่อนจับกุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

related