svasdssvasds

“ชัยธวัช” เตือน กกต. อย่าลุแก่อำนาจ สักวันจะถูกประชาชนลงโทษ

“ชัยธวัช” เตือน กกต. อย่าลุแก่อำนาจ สักวันจะถูกประชาชนลงโทษ

“ชัยธวัช ตุลาธน” แถลงซัด กกต. เหตุชงเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญ เชือดพิธา ก่อนวันโหวตเลือกนายกฯ พร้อมเตือน อย่าลุแก่อำนาจ สักวันจะถูกประชาชนลงโทษ

เดือดระอุก่อนวันโหวตเลือกนายกฯ หลัง กกต. มีมติส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยปม “พิธา ลิ้มเจริญรัตน์” ถือหุ้นสื่อไอทีวี พร้อมขอให้ศาลฯ สั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ จนกว่าจะมีคำวินิจฉัย

ทำให้ “พรรคก้าวไกล” ต้องออกแถลงการณ์ด่วน ก่อนที่ “ชัยธวัช ตุลาธน” ส.ส.บัญชีรายชื่อ เลขาธิการพรรคก้าวไกล จะแถลงถึงกรณีดังกล่าวที่รัฐสภา โดยได้อ่านแถลงการณ์ที่ได้มีการเผยแพร่ไปก่อนหน้านี้ และตั้งข้อสังเกตว่าทำไม กกต. ถึงรีบเร่งดำเนินการอย่างผิดปกติ  

ดังจะเห็นได้จากเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา กกต. มีมติ แล้วทางประธาน กกต. ก็รีบเซ็นเอกสารมอบให้เจ้าหน้าที่ไปยื่นเรื่องต่อศาลรัฐธรรมนูญทันที เพื่อให้ทันการประชุมประจำสัปดาห์ของศาลรัฐธรรมนูญในช่วงบ่าย

“ชัยธวัช” เตือน กกต. อย่าลุแก่อำนาจ สักวันจะถูกประชาชนลงโทษ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โดย ชัยธวัช ตั้งคำถามว่า “ถ้าหน่วยงานราชการไทยทำงานแบบนี้ ประเทศชาติเจริญแน่นอน มันอดไม่ได้ที่สังคมจะตั้งคำถามกับ กกต.ว่า มีเจตนาที่จะส่งลูกให้ศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อให้พิธาถูกสั่งยุติการปฏิบัติหน้าที่ ส.ส.ให้ได้ในวันนี้ ก่อนมีการโหวตนายกฯ ในวันที่ 13 ก.ค.หรือไม่”

“ชัยธวัช” กล่าวต่อไปว่า สิ่งที่เกิดขึ้นที่ผ่านมาโดยใช้นิติสงคราม บทบาทขององค์กรอิสระ รวมถึงศาลรัฐธรรมนูญ ถูกตั้งข้อสงสัยมาโดยตลอดว่าตกเป็นเครื่องมือของกลุ่มการเมืองใดหรือไม่ หลังจากนี้อีกไม่นานก็จะได้เห็นว่า ข้อกล่าวหาเหล่านั้นเป็นจริงหรือไม่

“ดังนั้นในฐานะ ส.ส.ขอฝากเสียงเตือนจากประชาชน ไปยัง กกต.และองค์กรอิสระทั้งหมด ว่าท่านอย่าลุแก่อำนาจจนเกินขอบเขต วันใดวันหนึ่งเมื่อการเมืองกลับมาเป็นปกติ ประชาชนจะลงโทษพวกท่าน

“ฉะนั้น ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ตนและ ส.ส.พรรคก้าวไกล รวมถึงเพื่อนอีก 7 พรรคการเมือง ยืนยันว่า จะไม่กระทบกับการเสนอชื่อพิธา เป็นนายกฯ คนที่ 30 ในวันพรุ่งนี้ แม้จะชงและรับลูกรวดเร็ว เพื่อสั่งให้พิธายุติการปฏิบัติหน้าที่ แต่พิธายังมีสิทธิ์ 100 % ในฐานะแคนดิเดตนายกฯ และผู้ได้รับคะแนนเสียงมาเป็นอันดับ 1 จากการเลือกตั้ง”

“ชัยธวัช” เตือน กกต. อย่าลุแก่อำนาจ สักวันจะถูกประชาชนลงโทษ

สุดท้ายนี้ก่อนที่จะเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนซักถาม “ชัยธวัช” ได้กล่าวว่า ขอให้ประชาชนอย่าเพิ่งตื่นตระหนกตกใจ เรายังยืนยันความชอบธรรมที่สูงสุดคือ อำนาจประชาชน พรรคก้าวไกลมีหน้าที่รับผิดชอบต่อเสียงที่ประชาชนมอบให้ เราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดจนสุดความสามารถ

“ชัยธวัช” เตือน กกต. อย่าลุแก่อำนาจ สักวันจะถูกประชาชนลงโทษ

related
logo-pwa

เพิ่ม Spring News

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด